Cân băng tải Belt Scale của SIEMENS

Cân băng tải Belt Scale của SIEMENS


Giải pháp sử dụng cân băng tải BELT SCALE của SIEMENS trong các ngành công nghiệp nặng và khai khoáng.

Ngày nay cùng với việc các băng chuyền được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Phục vụ trực tiếp cho việc cung cấp sản phẩm ra thị trường, thì đòi hỏi sự chính xác trong định lượng sản phẩm ngày càng được quan tâm. Chính vì thế mà hệ thống cân băng truyền cũng được phát triển để đáp ứng được yêu cầu.

Với thế mạnh về các thiết bị đo lường công nghiệp của mình, hãng Siemens cung cấp các dòng sản phẩm về cân băng tải cho phép làm việc với độ chính xác cao, giá thành thấp, ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nhẹ và nặng trong các điều kiện khắc nghiệt như: Phân bón, cát, than, đá, sắt thép…

Thành phần hệ thống cân băng tải BELT SCALE của SIEMENS

Một hệ thống cân băng tải cơ bản có các thành phần: Một cầu cân gắn các loadcell, một bộ tích hợp và một sensor tốc độ. Các loadcell (Cảm biến lực) sẽ đo trọng lượng của vật liệu trên cân và gửi tín hiệu về bộ tích hợp. Bộ này cũng nhận tín hiệu xung điện từ sensor tốc độ (được gắn ở đuôi hoặc đáy băng), bộ tích hợp sẽ sử dụng các tín hiệu này để tính toán năng suất vật liệu qua băng, bằng công thức: khối lượng x tốc độ = năng suất.

Mô hình Belt Scale của SIEMENS
Mô hình Belt Scale của SIEMENS

Cân băng tải của Siemens Milltronics chỉ đo được các vật liệu khi tạo được áp lực theo chiều thẳng đứng. Vật liệu được đổ xuống mặt băng và di chuyển trên băng tải qua cầu cân tạo nên một lực tỷ lệ thuận với lượng liệu chuyển qua con lăn được gắn trên các load cell, lực tác dụng lên các loadcell sẽ được cảm nhận bởi cảm biến đo lực căng bên trong loadcell. Khi cảm biến đo lực căng  được kích thích bởi tín hiệu điện áp từ bộ tích hợp, nó sẽ đáp ứng lại bằng cách phát ra một tín hiệu điện tỷ lệ với lưu lượng liệu cho bộ tích hợp.

Các dòng sản phẩm chính BELT SCALE của SIEMENS

Siemens Milltronics MLC:

Sử dụng với dải công suất thấp, phù hợp với việc theo dõi các sản phẩm như thức ăn chăn nuôi, thuốc lá, phân bón hoặc đường. thiết kế nhỏ gọn bằng thép không gỉ, lắp đặt dễ dàng, giá thành thấp.

Siemens Milltronics MLC
Siemens Milltronics MLC
Siemens Milltronics MBS: 

Sử dụng cho dải công suất trung bình, phù hợp để theo dõi các sản phẩm như cát, khoáng sản, thức ăn chăn nuôi. Thiết kế dạng modul duy nhất nên dẽ cài đặt, sửa chữa, cải tiến thiết bị, giá thành thấp.

Siemens Milltronics MBS
Siemens Milltronics MBS
Siemens Milltronics MUS

Sử dụng cho các dải công suất từ trung bình đến lớn, làm việc với các sản phẩm như vật liệu xây dựng, khoáng chất. Thiết kế modul duy nhất, dễ cài dặt và cải tiến thiết bị, giá thành thấp.

Siemens Milltronics MUS
Siemens Milltronics MUS
Siemens Milltronics MCS

Sử dụng với dải công suất lớn, sử dụng căm biến tốc độ TASS, Thiết kế giống như các dòng sản phẩm trên, đặc biệt là load cell làm bằng thép chống gỉ.

Siemens Milltronics MCS
Siemens Milltronics MCS
Siemens Milltronics MSI và MMI

Ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nhẹ và nặng, môi trường làm việc khắc nghiệt: than đá, sắt thép, cát… thiết kế modul với 2 loadcell song song làm tăng độ chính xác và công suất tải. Độ chính xác từ 0.5 – 0.25% công suất có thể đạt đến 12,000t/h. MMI là hệ thống 2 MSI.

Siemens Milltronics MSI và MMI
Siemens Milltronics MSI và MMI

Sensor tốc độ (Siemens Speed sensor):

Siemens đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng bằng cách đưa ra các dòng cảm biến với các tính năng

 Dễ dàng lắp đặt.

 Độ chính xác cao.

 Chuẩn IP65 – IP67

Bộ tích hợp (integrator)

Bộ tích hợp của Miltronic Siemens xử lý các tín hiệu loadcell và sensor tốc độ truyền về liên tục trong quá trình đo, đồng thời tính toán năng suất lưu lượng tức thời cũng như năng suất tích lũy của hệ thống cân băng tải.

Bộ tích hợp hiển thị các giá trị tốc độ chính, khối lượng, năng suất cân, các giá trị của loadcell và sensor tốc độ đưa về trên mặt hiển thị LCD. Hoặc các tín hiệu ra như: dòng ra tương tự mA, rơ le cảnh báo hoặc các tín hiệu xung ra của tổng tích lũy.

Bên cạnh đó, nó có thể thực hiện các tính năng điều khiển cơ bản như PID, batch control (điều khiển đồng loạt), đồng thời truyền thông với các thiết bị điều khiển khác theo các chuẩn truyền thông RS232, PROFIBUS, MODBUS.

SIEMENS cung cấp 2 dòng sản phẩm chính:

BW100 là bộ tích hợp cơ bản cho các dòng cân Belt Scale của SIEMENS 
Miltronic Siemens BW100
Miltronic Siemens BW100

 Đầu ra tương tự cho các đại lượng truyền về như tốc độ,.. Màn hình hiển thị nhiều giá trị.

 Có đầu ra in số liệu.

 1 đầu ra relays có thể lập trình

 Tự căn chỉnh điểm 0.

 Tối đa 2 loadcell.

BW500 là bộ tích hợp đa chức năng cho các dòng cân Belt Scale của SIEMENS

Miltronic Siemens BW500
Miltronic Siemens BW500

Đầu ra tổng khối lượng và đầu ra tương tự.

 Tích hợp hai bộ điều khiển PID.

 5 đầu ra relays có thể lập trình.

 Truyền thông Bus.

 Tự căn chỉnh điểm 0.

 Tối đa 4 loadcell (Cảm biến lực).

( Theo http://w3.siemens.com )

Để có được giải pháp tốt nhất cho các yêu cầu của mình về cân băng tải, hãy liên hệ với chúng tôi

0988 708 308

 thaingocvu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *